CTY ANH VŨ RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

Nhà máy Lubrizol ở Rouen - Pháp bị hỏa hoạn

( 20-11-2019 - 12:13 AM ) - Lượt xem: 241

PARIS, ngày 1 tháng 10 (Reuters) - Hơn 5.250 tấn hóa chất, phụ gia dầu và nhiên liệu đã bị đốt cháy trong một đám cháy lớn tại công ty hóa chất đặc biệt Hoa Kỳ Lubrizol ở Rouen, Pháp, tuần trước, người phát ngôn tại địa phương cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba.

Sau những ngày biểu tình ở Rouen và kêu gọi quốc hội bởi các chính trị gia đối lập công bố danh sách các sản phẩm bị đốt cháy, quận Seine-Maritime đã công bố danh sách các hóa chất bị đốt cháy vào ngày 26 tháng 9 trong một trong những vụ tai nạn công nghiệp lớn nhất ở Pháp gần đây năm

Người phát ngôn tại tỉnh này cho biết, hơn 3.300 tấn chất phụ gia đa dụng, đã đốt cháy và 711 tấn chất tăng cường độ nhớt, cũng như hàng chục tấn các sản phẩm hóa học khác như chất phân tán, chất chống đông và chất chống ma sát.

Theo Chỉ thị Liên minh Châu Âu Seveso - được đặt tên theo vụ tai nạn nhà máy hóa chất năm 1976 ở Ý - các nhà máy hóa chất có nguy cơ cao cần thông báo cho chính quyền về các sản phẩm hiện hữu tại nơi đặt sx, nhưng sau một cuộc tấn công thất bại vào nhà máy hóa chất của Pháp vào năm 2015, chính quyền không còn phát hành thông tin đó cho công chúng.

Chính quyền địa phương ở Rouen, một thành phố hơn 100.000 người ở khu vực tây bắc Normandy, cho biết hôm thứ Hai rằng không có amiăng nào được phát tán trong vụ cháy.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã nói rằng mùi nhiên liệu cháy vẫn còn lưu lại trên phần lớn của Rouen và môi trường xung quanh là khó chịu nhưng không gây hại.

Mọi người đã được khuyến cáo không được ăn sản phẩm từ vườn của họ và nông dân không được phép bán sữa, rau và các sản phẩm khác được thu hoạch trong khu vực. Một số giáo viên cũng đã từ chối tiếp tục trở lại lớp dạy, vì lý do rủi ro sức khỏe và một số cư dân và doanh nghiệp địa phương đã khởi kiện để tìm kiếm thiệt hại.

Có trụ sở tại Wickliffe, Ohio, nhà sản xuất dầu nhờn Lubrizol Corp đã được công ty Berkshire Hathaway Inc của tỷ phú Warren Buffett mua vào năm 2011 với giá 9 tỷ USD. Lubrizol sản xuất dầu nhờn và phụ gia dầu mỏ cho động cơ, đặc biệt là xe tải lớn, xe buýt và tàu thuyền.

Bài viết được trích dẫn theo tin reut.rs/2noQBbf (Bài viết của Sophie Louet và Geert De Clercq; Biên soạn của Sandra Maler)

Đang online: 3Tổng: 574579 2018 Copyright © công ty anh vũ . All rights reserved. Design by NINA Co.,Ltd